Nội dung khỏa thân, ảnh khiêu dâm và các nội dung tình dục khác

Chúng tôi hạn chế nội dung liên quan đến khỏa thân hoặc mang tính tình dục và cam kết đảm bảo rằng Twitch không được sử dụng cho hành vi bóc lột hoặc bạo lực tình dục. Để làm rõ hơn về những chính sách này và cách thức chúng tôi xem xét các báo cáo về nội dung hoặc hành động đó, chúng tôi đã đưa ra các chi tiết bổ sung cho Nguyên tắc cộng đồng trong những phần dưới đây.

Mặc dù hiểu rằng một số nội dung khỏa thân hoặc tình dục có thể nhằm mục đích giáo dục, khoa học, nghệ thuật, cung cấp thông tin hoặc mang tính học thuật nhưng chúng tôi hạn chế các nội dung này do sự đa dạng về độ tuổi và nền tảng văn hóa trong cộng đồng toàn cầu của chúng tôi. Trong một số bối cảnh giáo dục hoặc nghệ thuật, chúng tôi có thể phê duyệt trường hợp ngoại lệ của những chính sách này. Trong tương lai, chúng tôi sẽ nỗ lực tìm các cách thức để hỗ trợ an toàn về nội dung khỏa thân và tình dục trong những bối cảnh cụ thể này.

Bạo lực và bóc lột tình dục

Nghiêm cấm bạo lực và bóc lột tình dục, những hành vi này có thể bị báo cáo cho cơ quan thực thi pháp luật. Các ví dụ bao gồm nhưng không giới hạn đối với:

 • Tấn công và quấy rối tình dục hoặc nội dung khuyến khích hoặc kích động những hành vi này
 • Nội dung có hình ảnh một người ở trạng thái khỏa thân hoặc tham gia vào các hành vi tình dục
 • Nội dung khiêu dâm hoặc mang tính tình dục (âm thanh hoặc hình ảnh) bị phát tán hoặc đe dọa phát tán mà không có sự cho phép của người được mô tả, chẳng hạn như nội dung khiêu dâm nhằm trả thù
 • Các đề nghị tự nguyện, mời chào, nhu cầu, hối lộ hoặc tống tiền đối với mọi dung và dịch vụ tình dục
 • Dịch vụ tình dục bao gồm mại dâm, dịch vụ môi giới, mát xa tình dục và hoạt động tình dục đã quay phim
 • Mọi ảnh khỏa thân, nội dung tình dục, bạo lực tình dục hoặc bóc lột tình dục liên quan đến trẻ vị thành niên, có dấu hiệu liên quan đến trẻ vị thành niên hoặc mô tả trẻ vị thành viên hay nội dung khuyến khích hoặc kích động ấu dâm

Nội dung tình dục

Cấm nội dung hoặc hoạt động tình dục như ảnh khiêu dâm, hành vi tình dục và dịch vụ tình dục bao gồm chào mời hoặc đề nghị các nội dung đó.

Cấm phát sóng tại các khu vực mà hành động khỏa thân hoặc tình dục có thể đang diễn ra ngay cả khi hành vi hoặc hành động đó không phải do chủ ý của người phát sóng hoặc các hành vi này được thực hiện trong bối cảnh của chương trình phát sóng.

Nội dung khiêu dâm

Cấm nội dung khiêu dâm. Khi xem xét loại nội dung hoặc hoạt động tình dục này, chúng tôi sẽ cân nhắc ý định và bối cảnh của nội dung hoặc hoạt động đó dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm nhưng không giới hạn ở:

 • Hành vi và bình luận
 • Phản ứng với nội dung như các tin nhắn trò chuyện từ người phát sóng, người điều hành và nội dung tin nhắn trò chuyện họ cho phép trong cộng đồng
 • Trang phục và môi trường như địa điểm và nhạc nền, đạo cụ, v.v.
 • Khung cảnh, góc và tiêu cự quay
 • Thuộc tính truyền trực tiếp như tiêu đề, phần mở đầu/kết thúc, ảnh thu nhỏ tùy chỉnh và siêu dữ liệu khác
 • Nội dung của hồ sơ và kênh như biểu ngữ, ảnh hồ sơ, biểu tượng cảm xúc và các bảng

Khỏa thân và trang phục

Chúng tôi mong những người sáng tạo mặc trang phục phù hợp nơi công cộng đối với một nội dung, mục đích hoặc hoạt động nhất định. Đối với các chương trình truyền trực tiếp game, hầu hết là truyền trực tiếp tại nhà và ảnh hồ sơ/kênh, trang phục phải phù hợp với bối cảnh công cộng, giống như những trang phục mặc khi ra đường, tới trung tâm thương mại hoặc nhà hàng. Ví dụ: đối với chương trình phát sóng về thể dục thẩm mỹ hoặc phát sóng thực tế như bãi biển công cộng, bạn được phép sử dụng trang phục phù hợp với các bối cảnh công cộng đó như đồ tập hoặc đồ bơi tương ứng.

Nghiêm cấm trang phục nhằm mục đích khiêu dâm và không mặc trang phục. Trang phục (hoặc không mặc trang phục) nhằm mục đích khiêu dâm bao gồm quần áo lót, trang phục khêu gợi hoặc để lộ/tập trung vào bộ phận sinh dục nam hoặc nữ, mông hoặc núm vú.

Nội dung khỏa thân và tình dục trong game

Hoàn toàn cấm các game có nội dung trọng tâm hoặc tính năng đề cập đến khỏa thân, khiêu dâm, tình dục hoặc bạo lực tình dục và lối chơi game được điều chỉnh để thể hiện những yếu tố này. Đôi khi có thể có cảnh khỏa thân trong game với điều kiện đó không phải là nội dung chính và chỉ dành cho phần đó một lượng thời gian vừa đủ để diễn tiến câu chuyện. Các game được ESRB xếp hạng là Chỉ dành cho người lớn (AO) không được phép đưa vào chương trình phát sóng dành cho lối chơi game hay định dạng hoàn tất hoặc chưa chỉnh sửa trên Twitch.

Để xem danh sách đầy đủ các game bị nghiêm cấm, vui lòng tham khảo danh sách Game bị cấm của chúng tôi.

Hạn chế bổ sung

 • Xin lưu ý rằng Twitch có thể đưa ra các ngoại lệ đối với nội dung mà Twitch yêu cầu cấp phép đã được xếp hạng theo nội dung xếp hạng hoặc được Twitch sàng lọc trước.

 • Các cuộc trò chuyện về tình dục, khỏa thân và những chủ đề có nội dung người lớn khác nhằm mục đích giáo dục và tuân thủ các chính sách của chúng tôi phải được đánh dấu là Nội dung người lớn qua cài đặt tương ứng của kênh.

Báo cáo các vi phạm về nội dung tình dục

Nếu gặp bất kỳ nội dung hoặc người dùng nào trên Twicth mà bạn thấy có sự vi phạm Nguyên tắc cộng đồng, chúng tôi yêu cầu bạn báo cáo nội dung và/hoặc người dùng đó cho nhóm kiểm duyệt của chúng tôi để xem xét. Tìm hiểu Cách nộp báo cáo người dùng.

CHTG

Tôi đã vô tình hiển thị nội dung tình dục. Tài khoản của tôi sẽ bị treo chứ?

Là chủ sở hữu tài khoản, bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm đảm bảo mọi nội dung bạn chia sẻ trên tài khoản phải tuân thủ Điều khoản sử dụng (ĐKSD) và Nguyên tắc cộng đồng (NTCĐ) của Twitch. Nếu không chắc chắn một liên kết, ảnh, video hoặc nội dung khác trong chương trình truyền phát của bạn có vi phạm các quy định này hay không, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét riêng trước khi phát sóng. Nội dung vi phạm ĐKSD hoặc NTCĐ dù là vô tình hay hữu ý có thể bị báo cáo và nhóm kiểm duyệt có thể thực hiện hành động phù hợp đối với nội dung đó, bao gồm xóa nội dung và đình chỉ tài khoản của bạn. Do tính chất của nội dung trực tiếp, chúng tôi mong bạn thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp; ngay cả một sơ suất thì chúng tôi vẫn áp dụng quy định tương tự.

Tại sao không có quy định cụ thể về trang phục được và không được phép mặc trên Twitch?

Vì Twitch tiếp tục mở rộng nội dung mà chúng tôi có nên sẽ cần cập nhật phạm vi về trang phục có thể chấp nhận được. Ví dụ: có trang phục được chấp nhận với chương trình phát sóng trên bãi biển hoặc phòng gym nhưng không được chấp nhận với chương trình phát sóng nấu ăn hoặc chơi game. Trong nỗ lực giúp các nhà sáng tạo tuân thủ Nguyên tắc cộng đồng giống như cách họ mong đợi về hành vi trong thế giới thực, chúng tôi đã cập nhật các chính sách để phản ánh rằng khi kiểm duyệt nội dung, chúng tôi không chỉ cân nhắc về trang phục mà còn là bối cảnh mặc trang phục đó và mục đích của người mặc. Xin nhớ rằng chúng tôi cấm nội dung mang tính khiêu dâm hoặc tục tĩu rõ ràng như khỏa thân để lộ hoặc tập trung vào bộ phận sinh dục, mông hoặc ngực và trang phục nhằm mục đích khiêu dâm.

Tôi là họa sĩ và muốn vẽ chân dung khỏa thân nhưng không có mục đích khiêu dâm. Việc này có bị cấm hay không?

Vì chúng tôi chưa cung cấp công cụ đầy đủ để người xem hạn chế tiếp xúc với nội dung khỏa thân hoặc dành cho người lớn nên nội dung khỏa thân mang tính nghệ thuật hoặc giáo dục sẽ chưa được phép. Chúng tôi sẽ nỗ lực để cho phép nội dung này trong tương lai.

Còn về biểu cảm của người đăng ký theo dõi thì sao?

Theo Điều khoản sử dụngNguyên tắc cộng đồng của Twitch, mọi biểu cảm của người đăng ký theo dõi phải tuân thủ các chính sách bổ sung được nêu chi tiết trong Nguyên tắc về biểu cảm của người đăng ký theo dõi. Xin nhớ rằng biểu cảm của người đăng ký theo dõi không chỉ sử dụng hoặc xuất hiện trên các kênh của Đối tác hoặc Liên kết tương ứng; biểu cảm của người đăng ký theo dõi có thể được sử dụng chung cho các dịch vụ trên Twitch nên những nguyên tắc này có thể có thêm hạn chế. Đọc phần Nguyên tắc về biểu cảm để đảm bảo bạn hiểu tất cả các nguyên tắc xác định nội dung được phép và không được phép đối với biểu cảm.