Để xem những thay đổi về Nguyên tắc cộng đồng, nhấp vào đây.
sửa đổi lần cuối vào 28/02/2017

Nguyên tắc cộng đồng (trước đây là Quy tắc ứng xử)

Tại Twitch, nhiệm vụ của chúng tôi là cung cấp nền tảng video xã hội tốt nhất được tạo bởi cộng đồng ngày càng lớn mạnh của chúng tôi. Tại đây, người sáng tạo và cộng đồng có thể tương tác một cách an toàn. Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi đề nghị tất cả người dùng cùng tham gia mang lại một trải nghiệm thân thiện và tích cực cho cộng đồng của chúng tôi trên toàn cầu.

Để bảo vệ tính toàn vẹn cho cộng đồng, với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ, chúng tôi tại Twitch bảo lưu quyền treo bất kỳ tài khoản nào, vào bất kỳ lúc nào nếu có bất kỳ hành vi nào mà chúng tôi xác định là không phù hợp hoặc gây hại. Bạn có thể thoải mái khiếu nại việc bạn bị treo tài khoản nhưng chúng tôi không bắt buộc phải đưa ra lý do cho quyết định của mình.

Với lần đình chỉ thứ nhất và thứ hai, quyền truy cập vào trang web của bạn sẽ bị hạn chế trong 24 giờ, nhưng không có khoảng thời gian xác định nào cho những lần bị treo tiếp theo hoặc bị treo vì vi phạm nghiêm trọng. Chúng tôi sẽ xem xét các khiếu nại về việc bị treo vô thời hạn dựa trên việc xem xét hành vi, sự hợp lệ của tài khoản và bất kỳ thông tin nào khác mà chúng tôi có được. Các nhóm Hỗ trợ khách hàng và Kiểm duyệt của chúng tôi sẽ xem xét tất cả yêu cầu phục hồi và chúng tôi sẽ xử lý cùng tất cả yêu cầu hỗ trợ khác.

Ngoài Điều khoản dịch vụ, chúng tôi đề ra các nguyên tắc sau cho tất cả hành vi và nội dung người dùng trên dịch vụ của chúng tôi. Các nguyên tắc này đã trở thành quy tắc thông dụng và áp dụng cho tất cả nội dung video, nội dung âm thanh, tin nhắn, nội dung kênh, cộng đồng, siêu dữ liệu, tên người dùng và bất kỳ hoạt động nào khác trong các dịch vụ của chúng tôi. Vi phạm các nguyên tắc cộng đồng có thể dẫn tới việc bị treo tài khoản và dừng truy cập vào các dịch vụ của chúng tôi cũng như bị gỡ bỏ bất kỳ nội dung nào liên quan. Nguyên tắc này được coi như một văn bản sống được chúng tôi thường xuyên cập nhật khi cộng đồng và dịch vụ Twitch ngày càng phát triển.

Các nguyên tắc bổ sung hay ngoại lệ cụ thể có thể áp dụng cho một số dịch vụ hoặc thuộc tính trong Dịch vụ của Twitch. Hiện tại, hãy tham khảo trang này để biết các thông tin chi tiết: Các liên kết và nguồn tham khảo trang web Curse

Ứng xử

Vi phạm luật
Bạn phải tuân thủ tất cả luật hiện hành của địa phương, quốc gia và quốc tế khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Bất kỳ nội dung hoặc hoạt động nào mô tả, khuyến khích hoặc lôi kéo hành vi phạm pháp đều bị cấm.

Trốn lệnh treo
Tất cả việc treo tài khoản sẽ bị bắt buộc cho đến khi hết thời hạn hoặc bỏ lệnh treo khi có khiếu nại. Bất kỳ hành động tránh né nào trên phạm vi toàn trang web, trên cộng đồng hoặc treo trò chuyện bằng cách sử dụng các tài khoản khác, định danh, hoặc hiện diện bằng tài khoản của một người dùng khác cũng sẽ dẫn đến việc bị treo. Trốn lệnh treo không chỉ làm tăng thời hạn bị treo mà còn có thể dẫn đến treo vô thời hạn.

Hành vi tự hủy hoại bản thân
Bất kỳ hành vi nào có thể gây nguy hiểm đến tính mạng hoặc dẫn đến thương tổn thân thể của bạn đều bị cấm. Việc này bao gồm nhưng không giới hạn: đe dọa tự sát, cố ý làm tổn thương thân thể, sử dụng ma túy bất hợp pháp và uống quá nhiều rượu.

Quấy rối, đe dọa có mục tiêu và bạo lực chống lại người khác
Quấy rối, nói xấu, hăm dọa, tấn công có chủ ý gây nguy hiểm, hoặc theo dõi những người khác hoặc người dùng khác, bao gồm nhân viên Twitch, Quản trị viên hoặc Người điều hành toàn cầu, đều bị nghiêm cấm.

Các hành vi sau được coi là vi phạm do quấy rối không thể dung thứ và tất cả tài khoản có liên quan đến hành động này sẽ bị treo vô thời hạn ngay lập tức:

 • Tìm cách hoặc đe dọa làm hại hoặc giết người khác
 • Tìm cách hoặc đe dọa tấn công từ chối dịch vụ hoặc đánh người khác
 • Giơ vũ khí gây chết người hoặc gây hại, chẳng hạn như súng, dao hoặc chất nổ

Chia sẻ thông tin riêng tư trái phép
Không xâm phạm sự riêng tư của người khác. Cấm chia sẻ nội dung có thể làm lộ thông tin riêng tư về các cá nhân, nơi sinh sống riêng tư của họ mà không được phép. Việc này bao gồm nhưng không giới hạn đối với:

 • Chia sẻ thông tin có thể định danh cá nhân (như tên thật, địa điểm hoặc ID)
 • Chia sẻ hồ sơ xã hội bị cấm hoặc được bảo vệ hoặc bất kỳ thông tin nào từ những hồ sơ đó
 • Phát sóng nội dung lấy được do quay phim hoặc phát trực tuyến theo cách thức xâm phạm sự riêng tư của người khác và/hoặc thực hiện tại dinh cơ riêng mà không được phép

Không thích câu nói và kiểu quấy rối khác
Bất kỳ nội dung hoặc hoạt động nào tạo điều kiện thuận lợi, khuyến khích hoặc cổ vũ việc phân biệt, quấy rối hoặc bạo lực dựa trên chủng tộc, dân tộc, xác định giới tính, khuynh hướng tình dục, độ tuổi, tình trạng tàn tật hoặc quốc tịch đều bị cấm.

Giả danh
Cấm nội dung hoặc hoạt động nhằm giả danh một cá nhân hoặc tổ chức. Bất kỳ hành động nào cố ý giả danh làm Nhân viên, Quản trị viên hoặc Người điều hành toàn cầu của Twitch đều không thể được chấp nhận và sẽ ngay lập tức bị đình chỉ vô thời hạn.

Gửi thư rác, lừa đảo và hành vi gây hại khác
Bất kỳ nội dung hoặc hoạt động nào gây rối, làm cản trở, làm nguy hại hoặc phá vỡ tình trạng nguyên vẹn của dịch vụ Twitch hoặc trải nghiệm hoặc thiết bị của người dùng khác đều bị cấm. Hoạt động này bao gồm:

 • Đăng số lượng lớn tin nhắn hoặc báo cáo người dùng lặp đi lặp lại và gây khó chịu
 • Phát tán quảng cáo trái phép
 • Lừa đảo
 • Lừa dối người khác
 • Phát tán phần mềm độc hại hoặc virus
 • Đưa thông tin sai lệch (như giả bộ nguy hiểm, đăng nhiều thông tin sai lệch hay cố ý phân loại sai kênh)
 • Giả mạo (như giả mạo để tăng số lượng thống kê về người theo dõi hoặc người xem trực tiếp)
 • Bán hoặc chia sẻ tài khoản người dùng
 • Bán lại các dịch vụ hoặc tính năng Twitch (như trạng thái kiểm duyệt kênh)

Hình ảnh khiêu dâm và Hành vi gợi dục khác
Bất kỳ nội dung hoặc hành động nào có ảnh khiêu dâm, hành động tình dục hoặc các dịch vụ người lớn đều bị cấm. Hành vi có liên quan tới bóc lột trẻ vị thành niên sẽ bị báo cáo cho các cơ quan chức trách qua Trung tâm quốc gia về Trẻ em bị bóc lột & mất tích.

Hành vi hoặc trang phục của người phát sóng không phù hợp
Khỏa thân hoặc hành vi liên quan tới hành vi tình dục và/hoặc trang phục lộ liễu đều bị cấm.

Bạo lực cực đoan, cảnh máu me và các hành vi tục tĩu khác
Nội dung tập trung đặc biệt vào cảnh máu me hoặc bạo lực cực đoan hoặc gây khó chịu đều bị cấm.

Chia sẻ nội dung trái phép & các vi phạm bản quyền khác
Tải lên bất kỳ nội dung nào mà bạn không sở hữu hoặc không được phép sử dụng, vi phạm Điều khoản dịch vụ và có thể khiến tài khoản của bạn bị gỡ theo luật bảo hộ quyền tác giả bởi bên thứ ba nắm giữ quyền. Chúng tôi không dung thứ cho những hành động như: phát sóng lại nội dung của người phát sóng khác của Twitch, chơi game lấy cắp bản quyền, chiếu phim và các chương trình truyền hình của bên thứ ba, phát sóng lại trận đấu thể thao, chơi trên máy chủ riêng trái phép hoặc tải lên nội dung từ các trang web khác mà không được chủ sở hữu bản quyền cho phép.

Nội dung

Phân loại đúng nội dung
Bạn phải phân loại đúng nội dung của mình. Nếu có nhiều game hoặc cộng đồng phù hợp, bạn có thể thoải mái lựa chọn mục nào bạn thấy phù hợp nhất. Ví dụ: nếu bạn đang tạo đồ họa cho một game cụ thể, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thư mục game hoặc thư mục Sáng tạo được liên kết cùng với cộng đồng phù hợp. Nếu không có mục nào phù hợp với nội dung của bạn, vui lòng cài đặt game là Không chơi và/hoặc không cài đặt cộng đồng thay vì sử dụng tùy chọn không phù hợp trong cả hai trường hợp.

Tôn trọng Quyền sở hữu trí tuệ
Khi phát sóng trên Twitch, bạn phải tạo nội dung gốc hoặc bạn có thể chia sẻ nội dung mà bạn được phép phát sóng. Nội dung có bản sao, bản sáng tạo phái sinh hay trình diễn nội dung có bản quyền của những người khác có thể vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác và bên có quyền có thể gỡ bỏ. Chúng tôi khuyến khích người sáng tạo đánh giá nội dung của mình theo đúng luật bản quyền hiện hành, bao gồm việc sử dụng hợp lý và bảo vệ tất cả các quyền phù hợp nếu cần, trước khi chia sẻ nội dung trên Twitch. Ngoài ra, xin hãy lưu ý rằng Twitch áp dụng chính sách tái phạm, tài khoản vi phạm bản quyền nhiều lần sẽ bị treo vĩnh viễn.

Luật này áp dụng cho âm nhạc và các tác phẩm trình diễn khác trên Twitch nên bạn hãy lưu ý những điều sau:

 • Các tác phẩm trình diễn: Để trình diễn các tác phẩm có sẵn, bạn phải có tất cả quyền hợp lệ thì mới được chia sẻ nội dung và/hoặc tự mình trình diễn tác phẩm đó.
 • Trình diễn & Sáng tạo nhạc trực tiếp: Nội dung nhạc phải tập trung vào sáng tạo và trình diễn trực tiếp của nhạc nguyên gốc. Bạn cũng có thể truyền phát trình diễn trực tiếp của bài hát "hát lại" (tức là bài hát do người khác sáng tác) miễn là không kết hợp với các yếu tố âm nhạc thu âm hoặc âm thanh khác được tạo hoặc sở hữu bởi người khác (ví dụ: bản nhạc đã được người khác thu âm).
 • Nhạc thu âm: Chỉ các hãng thu âm được phê duyệt mới được phát sóng dưới dạng radio có nhạc thu âm. Không được lấy phần trình diễn nhạc sống như karaoke, diễn lại nhạc của người khác, hát nhép/đóng vai là nội dung nhạc chính của bạn.

Nội dung game

Lừa đảo trong game trực tuyến
Bất kỳ hoạt động nào, như lừa đảo, bẻ khóa, bot chơi tự động hoặc quấy rối, mang lại cho chủ tài khoản lợi thế không công bằng trong game trực tuyến có nhiều người tham gia, đều bị cấm. Việc này còn bao gồm lợi dụng chương trình phát sóng trực tiếp của người phát sóng khác để quấy rối họ trong game, như truyền trực tiếp phát bắn tỉa.

Khiêu dâm, nội dung chỉ dành cho người lớn và game bị cấm khác
Nội dung hoặc nhân vật của game được đề cập không được tập trung vào khỏa thân, nội dung khiêu dâm, tình dục hoặc bạo lực tình dục và chơi game kết hợp với quay video khi khỏa thân là hoàn toàn bị nghiêm cấm. Đôi khi có thể có cảnh khỏa thân trong game với điều kiện đó không phải là nội dung chính của bạn và chỉ dành cho phần đó một lượng thời gian vừa đủ để diễn tiến câu chuyện game. Các game được ESRB xếp hạng là Chỉ dành cho người lớn (AO) không được phép đưa vào nội dung trên Twitch.

Để xem danh sách đầy đủ các game bị nghiêm cấm, vui lòng tham khảo danh sách Game bị cấm của chúng tôi.

Các phiên bản Alpha/Beta đã đóng và game được phát hành trước
Chúng tôi yêu cầu bạn tuân thủ tất cả quy định về ngày phát hành, lệnh cấm vận và các thỏa thuận không tiết lộ bằng cách chờ cho đến khi thông báo cho tất cả mọi người thì mới được phát sóng các game đó. Nếu không được phê duyệt trước, kênh của bạn có thể sẽ bị bên nắm giữ quyền gỡ xuống theo luật bảo hộ quyền tác giả. Bên nắm giữ quyền sẽ báo cáo vi phạm theo Nguyên tắc bảo hộ quyền tác giả của chúng tôi. Chúng tôi yêu cầu người dùng không báo cáo các vi phạm có thể xảy ra qua công cụ báo cáo người dùng.