Để xem những thay đổi về Nguyên tắc cộng đồng, nhấp vào đây.
sửa đổi lần cuối vào 07/02/2018

Nguyên tắc cộng đồng

Tại Twitch, nhiệm vụ của chúng tôi là cung cấp trải nghiệm video xã hội được chia sẻ tốt nhất do cộng đồng ngày càng lớn mạnh của chúng tôi tạo ra. Tại đây, người sáng tạo và cộng đồng có thể tương tác một cách an toàn. Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi đề nghị tất cả người dùng cùng tham gia mang lại một trải nghiệm thân thiện và tích cực cho cộng đồng của chúng tôi trên toàn cầu.

Để bảo vệ tính toàn vẹn cho cộng đồng, với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ, chúng tôi tại Twitch bảo lưu quyền treo bất kỳ tài khoản nào, vào bất kỳ lúc nào nếu có bất kỳ hành vi nào mà chúng tôi xác định là không phù hợp hoặc gây hại. Bạn có thể thoải mái khiếu nại việc bạn bị treo tài khoản nhưng chúng tôi không bắt buộc phải đưa ra lý do cho quyết định của mình.

Với lần đình chỉ thứ nhất và thứ hai, quyền truy cập vào trang web của bạn sẽ bị hạn chế trong 24 giờ, nhưng không có khoảng thời gian xác định nào cho những lần bị treo tiếp theo hoặc bị treo vì vi phạm nghiêm trọng. Chúng tôi sẽ xem xét các khiếu nại về việc bị treo vô thời hạn dựa trên việc xem xét hành vi, sự hợp lệ của tài khoản và bất kỳ thông tin nào khác mà chúng tôi có được. Các nhóm Hỗ trợ khách hàng và Kiểm duyệt của chúng tôi sẽ xem xét tất cả yêu cầu phục hồi và chúng tôi sẽ xử lý cùng tất cả yêu cầu hỗ trợ khác.

Ngoài Điều khoản dịch vụ, chúng tôi đề ra các nguyên tắc sau cho tất cả hành vi và nội dung người dùng trên dịch vụ của chúng tôi. Các nguyên tắc này đã trở thành quy tắc thông dụng và áp dụng cho tất cả nội dung và hoạt động được tạo bởi người dùng trong các dịch vụ của chúng tôi. Vi phạm các Nguyên tắc cộng đồng có thể dẫn tới việc bị treo tài khoản và dừng truy cập vào các dịch vụ của chúng tôi cũng như bị gỡ bỏ bất kỳ nội dung nào liên quan. Nguyên tắc này được coi như một văn bản sống được chúng tôi thường xuyên cập nhật khi cộng đồng và dịch vụ Twitch ngày càng phát triển.

Các nguyên tắc bổ sung hay ngoại lệ cụ thể có thể áp dụng cho một số dịch vụ hoặc thuộc tính trong Dịch vụ của Twitch. Hiện tại, hãy tham khảo trang này để biết các thông tin chi tiết: Các liên kết và nguồn tham khảo trang web Curse


Vi phạm luật

Bạn phải tuân thủ tất cả luật hiện hành của địa phương, quốc gia và quốc tế khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Bất kỳ nội dung hoặc hoạt động nào mô tả, khuyến khích, đề nghị hoặc lôi kéo hành vi phạm pháp đều bị cấm.

Trốn lệnh treo

Tất cả việc treo tài khoản sẽ bị bắt buộc cho đến khi hết thời hạn hoặc bỏ lệnh treo khi có khiếu nại. Bất kỳ hành động tránh né nào trên phạm vi toàn trang web, trên cộng đồng hoặc treo trò chuyện bằng cách sử dụng các tài khoản khác, định danh, hoặc hiện diện bằng tài khoản của một người dùng khác cũng sẽ dẫn đến việc bị treo. Trốn lệnh treo không chỉ làm tăng thời hạn bị treo mà còn có thể dẫn đến treo vô thời hạn.

Hành vi tự hủy diệt

Bất kỳ hành vi nào có thể gây nguy hiểm đến tính mạng hoặc dẫn đến thương tổn thân thể của bạn đều bị cấm. Việc này bao gồm nhưng không giới hạn: đe dọa tự sát, cố ý làm tổn thương thân thể, sử dụng ma túy bất hợp pháp và uống quá nhiều rượu.

Bạo lực và sự đe dọa

Các hành động và sự đe dọa mang tính bạo lực sẽ được xem xét nghiêm túc và bị coi là vi phạm không thể dung thứ, đồng thời mọi tài khoản liên quan đến những hành động này sẽ bị treo vô thời hạn. Việc này bao gồm nhưng không giới hạn đối với:

 • Tìm cách hoặc đe dọa làm tổn hại thân thể hoặc giết người khác
 • Tìm cách hoặc đe dọa xâm nhập, tấn công DDOS hoặc SWAT
 • Sử dụng vũ khí nhằm đe dọa thân thể, hăm dọa, làm tổn hại hoặc giết người khác

Hành vi hận thù và Quấy rối

Cấm các hành vi hận thù, bao gồm mọi nội dung hoặc hành động nhằm kích động, khuyến khích hoặc tạo điều kiện cho phân biệt đối xử, bôi nhọ, thành kiến, quấy rối hoặc bạo lực dựa trên chủng tộc, sắc tộc, nguồn gốc quốc gia, tôn giáo, giới tính, nhận dạng giới tính, khuynh hướng tình dục, độ tuổi, tình trạng khuyết tật, tình trạng y tế, đặc điểm thể chất hoặc tình trạng cựu chiến binh. Mọi hành vi hận thù đều bị coi là vi phạm không thể dung thứ, đồng thời tất cả các tài khoản liên quan đến hành vi này đều bị treo vĩnh viễn.

Cấm hành vi quấy rối, bao gồm mọi nội dung hoặc hành động nhằm tìm cách đe dọa, làm mất danh dự, lạm dụng hoặc bắt nạt người khác hoặc tạo ra môi trường thù địch đối với người khác. Tùy vào mức độ nghiêm trọng của hành vi, tài khoản của bạn có thể bị treo vô thời hạn ngay lần vi phạm đầu tiên.

Chúng tôi cấm sử dụng Twitch để tạo điều kiện cho hành vi hận thù hoặc quấy rối, bất kể mục đích là gì. Các cá nhân, cộng đồng hoặc tổ chức thực hiện hành vi này sẽ không được phép sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi thực hiện hành động đối với các cá nhân có hành vi hận thù hoặc quấy rối xảy ra bên ngoài các dịch vụ của Twitch nhắm tới người dùng Twitch.

Tìm hiểu thêm các chính sách và hoạt động thực thi của chúng tôi đối với hành vi hận thù và quấy rối.

Chia sẻ thông tin riêng tư trái phép

Không xâm phạm sự riêng tư của người khác. Cấm chia sẻ nội dung có thể làm lộ thông tin riêng tư về các cá nhân, nơi sinh sống riêng tư của họ mà không được phép. Việc này bao gồm nhưng không giới hạn đối với:

 • Chia sẻ thông tin có thể định danh cá nhân (như tên thật, địa điểm hoặc ID)
 • Chia sẻ hồ sơ xã hội bị cấm hoặc được bảo vệ hoặc bất kỳ thông tin nào từ những hồ sơ đó
 • Phát sóng nội dung lấy được do quay phim hoặc phát trực tuyến theo cách thức xâm phạm sự riêng tư của người khác và/hoặc thực hiện tại dinh cơ riêng mà không được phép

Mạo danh

Cấm nội dung hoặc hoạt động nhằm giả danh một cá nhân hoặc tổ chức. Bất kỳ hành động nào nhằm giả danh thành viên đại diện của Twitch đều không thể dung thứ và sẽ bị đình chỉ vô thời hạn.

Gửi tin rác, lừa đảo và hành vi gây hại khác

Cấm mọi nội dung hoặc hoạt động gây rối, làm cản trở, làm nguy hại hoặc phá vỡ tình trạng nguyên vẹn của dịch vụ Twitch hoặc trải nghiệm hoặc thiết bị của người dùng khác. Hoạt động này bao gồm:

 • Đăng số lượng lớn tin nhắn hoặc báo cáo người dùng lặp đi lặp lại và gây khó chịu
 • Phát tán quảng cáo trái phép
 • Lừa đảo
 • Lừa dối người khác
 • Phát tán phần mềm độc hại hoặc virus
 • Đưa thông tin sai lệch (như giả bộ nguy hiểm, đăng nhiều thông tin sai lệch hay cố ý phân loại sai kênh)
 • Giả mạo (như giả mạo để tăng số lượng thống kê về người theo dõi hoặc người xem trực tiếp)
 • Bán hoặc chia sẻ tài khoản người dùng
 • Bán lại các dịch vụ hoặc tính năng Twitch (như trạng thái Kiểm duyệt kênh)

Nội dung khỏa thân, ảnh khiêu dâm và các nội dung tình dục khác

Cấm nội dung hoặc hành động mang tính khiêu dâm và khỏa thân như ảnh khiêu dâm, hành động tình dục hoặc giao cấu và các dịch vụ tình dục.

Nghiêm cấm nội dung hoặc hành động nhằm đe dọa hoặc kích động bạo lực hoặc bóc lột tình dục, những hành vi này có thể bị báo cáo cho cơ quan thực thi pháp luật. Hành vi bóc lột trẻ em sẽ bị báo cáo cho các cơ quan chức trách qua Trung tâm quốc gia về Trẻ em bị bóc lột & mất tích.

Cấm nội dung hoặc hành động khêu gợi tình dục mặc dù các nội dung hoặc hành động này có thể được phép trong bối cảnh giáo dục hoặc nội dung được chấp thuận trước, theo từng trường hợp và áp dụng những hạn chế bổ sung.

Tìm hiểu thêm các chính sách và hoạt động thực thi của chúng tôi đối với nội dung tình dục.

Bạo lực cực đoan, cảnh máu me và các hành vi tục tĩu khác

Cấm nội dung tập trung đặc biệt vào cảnh máu me hoặc bạo lực cực đoan hoặc gây khó chịu.

Chia sẻ nội dung trái phép & các vi phạm bản quyền khác

Tải lên bất kỳ nội dung nào mà bạn không sở hữu hoặc không được phép sử dụng, vi phạm Điều khoản dịch vụ và có thể khiến tài khoản của bạn bị gỡ theo luật bảo hộ quyền tác giả bởi bên thứ ba nắm giữ quyền. Chúng tôi không dung thứ cho những hành động như: phát sóng lại nội dung của người phát sóng khác của Twitch, chơi game lấy cắp bản quyền, chiếu phim và các chương trình truyền hình của bên thứ ba, phát sóng lại trận đấu thể thao, chơi trên máy chủ riêng trái phép hoặc tải lên nội dung từ các trang web khác mà không được chủ sở hữu bản quyền cho phép.

Nguyên tắc bổ sung về nội dung

Phân loại đúng nội dung

Bạn phải phân loại đúng nội dung của mình. Nếu có nhiều game hoặc danh mục phù hợp, bạn có thể thoải mái lựa chọn mục nào bạn thấy phù hợp nhất. Ví dụ: nếu bạn đang tạo đồ họa cho một game cụ thể, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thư mục game hoặc thư mục Sáng tạo được liên kết cùng với cộng đồng phù hợp. Nếu không có mục nào phù hợp với nội dung của bạn, vui lòng cài đặt game là Không chơi và/hoặc không cài đặt cộng đồng thay vì sử dụng tùy chọn không phù hợp trong cả hai trường hợp.

Tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ

Khi phát sóng trên Twitch, bạn phải tạo nội dung gốc hoặc bạn có thể chia sẻ nội dung mà bạn được phép phát sóng. Nội dung có bản sao, bản sáng tạo phái sinh hay trình diễn nội dung có bản quyền của những người khác có thể vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác và bên có quyền có thể gỡ bỏ. Chúng tôi khuyến khích người sáng tạo đánh giá nội dung của mình theo đúng luật bản quyền hiện hành, bao gồm việc sử dụng hợp lý và bảo vệ tất cả các quyền phù hợp nếu cần, trước khi chia sẻ nội dung trên Twitch. Ngoài ra, xin hãy lưu ý rằng Twitch áp dụng chính sách tái phạm, tài khoản vi phạm bản quyền nhiều lần sẽ bị treo vĩnh viễn.

Luật này áp dụng cho âm nhạc và các tác phẩm trình diễn khác trên Twitch nên bạn hãy lưu ý những điều sau:

 • Các tác phẩm trình diễn: Để trình diễn các tác phẩm có sẵn, bạn phải có tất cả quyền hợp lệ thì mới được chia sẻ nội dung và/hoặc tự mình trình diễn tác phẩm đó.
 • Trình diễn & Sáng tạo nhạc trực tiếp: Nội dung nhạc phải tập trung vào sáng tạo và trình diễn trực tiếp của nhạc nguyên gốc. Bạn cũng có thể truyền phát trình diễn trực tiếp của bài hát "hát lại" (tức là bài hát do người khác sáng tác) miễn là không kết hợp với các yếu tố âm nhạc thu âm hoặc âm thanh khác được tạo hoặc sở hữu bởi người khác (ví dụ: bản nhạc đã được người khác thu âm).
 • Nhạc thu âm: Chỉ các hãng thu âm được phê duyệt mới được phát sóng dưới dạng radio có nhạc thu âm. Không được lấy phần trình diễn nhạc sống như karaoke, diễn lại nhạc của người khác, hát nhép/đóng vai là nội dung nhạc chính của bạn.

Nguyên tắc bổ sung về nội dung chơi game

Gian lận trong game trực tuyến

Bất kỳ hoạt động nào, như gian lận, bẻ khóa, bot chơi tự động hoặc quấy rối, mang lại cho chủ tài khoản lợi thế không công bằng trong game trực tuyến có nhiều người tham gia, đều bị cấm. Việc này còn bao gồm lợi dụng chương trình phát sóng trực tiếp của người phát sóng khác để quấy rối họ trong game, như truyền trực tiếp phát bắn tỉa.

Các phiên bản Alpha/Beta đã đóng và game được phát hành trước

Chúng tôi yêu cầu bạn tuân thủ tất cả quy định về ngày phát hành, lệnh cấm vận và các thỏa thuận không tiết lộ bằng cách chờ cho đến khi thông báo cho tất cả mọi người thì mới được phát sóng các game đó. Nếu không được phê duyệt trước, kênh của bạn có thể sẽ bị bên nắm giữ quyền gỡ xuống theo luật bảo hộ quyền tác giả. Bên nắm giữ quyền sẽ báo cáo vi phạm theo Nguyên tắc bảo hộ quyền tác giả của chúng tôi. Chúng tôi yêu cầu người dùng không báo cáo các vi phạm có thể xảy ra qua công cụ báo cáo người dùng.