การเปลือยกาย สื่อลามกอนาจารหรือเนื้อหาทางเพศแบบอื่น

เราจำกัดเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการเปลือยกายหรือทางเพศโดยธรรมชาติ และมุ่งมั่นที่จะสร้างความมั่นใจว่า Twitch ไม่ได้ใช้เพื่อการแสวงหาประโยชน์หรือความรุนแรงทางเพศ เพื่อแสดงความชัดเจนเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายเหล่านี้ และวิธีที่เราตรวจสอบรายงานเกี่ยวกับเนื้อหาหรือกิจกรรมดังกล่าว เราได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมประกอบกับเงื่อนไขการปฏิบัติของชุมชนในหัวข้อด้านล่างนี้

แม้ว่าเราจะเข้าใจว่า เนื้อหาที่มีการเปลือยหรือเนื้อหาทางเพศบางอย่างอาจมีเพื่อวัตถุประสงค์ทางการศึกษา วิทยาศาสตร์ ศิลปะ ข้อมูลข่าวสารหรือวิชาการ เราจำกัดเนื้อหานี้เนื่องจากความหลากหลายในอายุและภูมิหลังทางวัฒนธรรมของชุมชนทั่วโลกของเรา ทั้งนี้เราอาจมีข้อยกเว้นที่อนุมัติล่วงหน้าสำหรับนโยบายเหล่านี้ เฉพาะสำหรับบริบทเพื่อการศึกษาและศิลปะอย่างจำกัด ในก้าวต่อไป Twitch จะพยายามกำหนดแนวทางที่จะรองรับการเปลือยกายและเนื้อหาทางเพศในบริบทเฉพาะเหล่านี้อย่างปลอดภัยต่อไป

ความรุนแรงทางเพศและการแสวงหาประโยชน์

ความรุนแรงทางเพศและการแสวงหาประโยชน์อย่างเคร่งครัด และอาจมีรายงานผู้บังคับใช้กฎหมาย ทั้งนี้ตัวอย่างรวมถึง แต่ไม่จำกัดเฉพาะ:

 • การทำร้ายและการลวนลามทางเพศ หรือเนื้อหาที่สนับสนุนหรือส่งเสริมการนี้
 • เนื้อหาที่ประกอบด้วยบุคคลในสภาพเปลือยกาย หรือมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางเพศ
 • เนื้อหาที่ชี้นำทางเพศหรือมีความโจ่งแจ้งทางเพศ (ภาพหรือเสียง) ที่มีการเผยแพร่หรือข่มขู่จะเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตจากบุคคลที่ถูกบันทึกข้อมูลไว้ เช่น สื่อลามกอนาจารเพื่ือการแก้แค้น
 • การนำเสนอที่ไม่ได้เรียกร้อง การชักชวน ข้อเรียกร้อง สินบนหรือรีดเอาทรัพย์สำหรับเนื้อหาหรือบริการทางเพศ
 • บริการทางเพศ ซึ่งรวมทั้งการค้าประเวณี บริการเพื่อนเที่ยว อาบอบนวด และกิจกรรมทางเพศที่บันทึกข้อมูลไว้
 • การเปลือยกาย เนื้อหาทางเพศ ความรุนแรงทางเพศ หรือการแสวงหาประโยชน์ทางเพศที่เกี่ยวข้องกับผู้เยาว์ ที่ดูเหมือนจะเกี่ยวข้องกับผู้เยาว์ หรือแสดงภาพและเสียงของผู้เยาว์ หรือเนื้อหาที่สนับสนุน หรือส่งเสริมการมีมีเพศสัมพันธ์กับเด็ก

เนื้อหาที่มีความโจ่งแจ้งทางเพศ

ห้ามเนื้อหาและกิจกรรมที่มีความโจ่งแจ้งทางเพศ เช่น สื่อลามกอนาจาร กิจกรรมทางเพศ และบริการทางเพศ ซึ่งรวมถึงการชักชวนและข้อเสนอสำหรับเนื้อหาดังกล่าว

ห้ามถ่ายทอดสดในพื้นที่ที่อาจมีการแสดงภาพเปลือยหรือกิจกรรมทางเพศ แม้การกระทำหรือกิจกรรมดังกล่าวจะไม่ได้อยู่ในทิศทางเดียวกันกับผู้ถ่ายทอดสด หรือแม้แต่เกิดขึ้นด้านหลังฉากของการถ่ายทอดสดก็ตาม

เนื้อหาที่ชี้นำทางเพศ

ห้ามเนื้อหาที่ชี้นำทางเพศ เมื่อตรวจทานเนื้อหาหรือกิจกรรมเกี่ยวกับทางเพศ เราจะพิจารณาที่เจตนาและบริบทตามปัจจัยต่างๆ ที่รวมถึง แต่ไม่จำกัดเพียง:

 • พฤติกรรมและข้อคิดเห็น
 • ปฏิกิริยาที่มีต่อเนื้อหา เช่น ข้อความแชทจากผู้ถ่ายทอดสด ผู้ควบคุม และข้อความแชทแบบใดที่อนุญาตให้ใช้ได้ในชุมชนของพวกเขา
 • เครื่องแต่งกายและสภาพแวดล้อม เช่น เพลงพื้นหลังและสถานที่ อุปกรณ์ ฯลฯ
 • การวางกรอบภาพ มุมกล้องและโฟกัสภาพ
 • คุณลักษณะการสตรีม เช่นชื่อ บทนำ/บทจบ รูปขนาดย่อที่กำหนดเอง และเมทาดาทาอื่น ๆ
 • โปรไฟล์และเนื้อหาของช่อง เช่น แบนเนอร์ รูปโปรไฟล์ อิโมติคอนและแผง

การเปลือยกายและการแต่งกายแบบโป็เปลือย

เราคาดว่าผู้สร้างจะสวมใส่เครื่องแต่งกายที่เหมาะสมตามกฎของสาธารณะสำหรับเนื้อหา เจตนาหรือกิจกรรมที่กำหนด สำหรับการสตรีมเกม การสตรีมจากที่บ้านส่วนใหญ่ และรูปภาพโปรไฟล์/ช่อง เครื่องแต่งกายควรเหมาะสมกับการสภาพแวดล้อมที่สาธารณะ เช่นเดียวกับที่คุณจะสวมใส่บนท้องถนน หรือเดินเที่ยวห้างหรือในร้านอาหาร เช่น สำหรับการสตรีมฟิตเนส หรือสตรีม IRL จากสถานที่เช่นชายหาดสาธารณะ จะอนุญาตให้สวมใส่เครื่องแต่งกาย เช่น ชุดออกกำลังกายหรือชุดว่ายน้ำ ได้ตามลำดับ

ห้ามสวมใส่เครื่องแต่งกายโดยเจตนาให้เป็นการชี้นำทางเพศและการเปลือยกาย เครื่องแต่งกาย (หรือไม่มีการแต่งกาย) โดยเจตนาให้เป็นการชี้นำทางเพศ ซึ่งรวมถึงเสื้อด้านในและชุดชั้นใน หรือการเปิดเผยหรือมุ่งเน้นไปที่อวัยวะเพศชายหรือหญิง บั้นท้ายหรือหัวนม

เปลือยกายและเนื้อหาทางเพศในเกม

เกมที่มีเนื้อหาที่แสดงการเปลือยกาย สื่อลามกอนาจาร กิจกรรมทางเพศ หรือความรุนแรงทางเพศ จะต้องไม่เป็นจุดเน้นหลักหรือจุดเด่นของเกมนั้นๆ และการเล่นเกมโดยมีการเปลือยโดยดัดแปลงเกมเป็นสิ่งต้องห้ามเด็ดขาด การเกิดภาพเปลือยในเกมอนุญาตให้เกิดขึ้นได้ ตราบใดที่คุณไม่ได้ทำให้เป็นจุดเน้นหลักของเนื้อหา และใช้เวลาส่วนใหญ่ในการดำเนินเรื่องราวของเกมต่อไป ไม่อนุญาตเกมที่ได้รับการจัดอันดับเป็นเกมสำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น (AO) โดย ESRB ในการถ่ายทอดสดการเล่นเกมบน Twitch หรือในรูปแบบที่ไม่มีการแก้ไขหรือโดยสมบูรณ์ทั้งหมด

สำหรับรายชื่อเกมที่ถูกประกาศห้าม กรุณาอ้างอิง รายชื่อเกมที่ห้าม

ข้อจำกัดอื่นๆ เพิ่มเติม

 • โปรดทราบว่า Twitch อาจให้การยกเว้นสำหรับเนื้อหาที่ Twitch ต้องการให้สิทธิการใช้ และที่มีการให้คะแนนโดยหน่วยงานจัดอันดับคะแนนหรือได้รับการคัดกรองก่อนโดย Twitch

 • การสนทนาเกี่ยวกับเพศ การเปลือยกายและหัวข้ออื่นสำหรับผู้ใหญ่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการศึกษา และที่สอดคล้องกับนโยบายของเราควรทำเครื่องหมายเป็นเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ผ่านการตั้งค่าของช่องนั้นๆ

การรายงานการละเมิดด้วยเนื้อหาทางเพศ

ถ้าคุณพบเจอเนื้อหาใดๆ หรือผู้ใช้บน Twitch ที่คุณรู้สึกว่าละเมิดเงื่อนไขการปฏิบัติของชุมชนของเรา เราใคร่ขอให้แจ้งรายงานเนื้อหาและ/หรือผู้ใช้ที่ต้องสงสัยไปยังทีมผู้ควบคุมของเราเพื่อทำการตรวจสอบ เรียนรู้ วิธีการส่งรายงานผู้ใช้

คำถามที่ถามบ่อย

ฉันบังเอิญเผยแพร่เนื้อหาที่มีความโจ่งแจ้งทางเพศ บัญชีของฉันจะถูกระงับหรือไม่?

ในฐานะเจ้าของบัญชีของคุณ ถือเป็นความรับผิดชอบของคุณทั้งหมดที่จะรับประกันว่าข้อมูลและเนื้อหาใดๆ ก็ตามที่เผยแพร่ในบัญชีของคุณเป็นไปตาม เงื่อนไขการใช้บริการ (ToS) และ เงื่อนไขการปฏิบัติของชุมชน (CG) ของ Twitch ถ้าคุณไม่แน่ใจว่าลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ หรือเนื้อหาอื่น ๆ ในการถ่ายทอดสดของคุณได้ละเมิดข้อเหล่านี้หรือไม่ เราขอแนะนำให้คุณตรวจสอบก่อนนำไปเผยแพร่ในการถ่ายทอดสดของคุณ เนื้อหาที่ละเมิด ToS หรือ CG ไม่ว่าจะแสดงโดยบังเอิญหรือโดยเจตนาจะสามารถแจ้งรายงานได้ และผู้ควบคุมอาจดำเนินการตามความเหมาะสมกับเนื้อหานั้นๆ ซึ่งรวมทั้งการถอดเนื้อหาออกและการระงับบัญชีของคุณ ด้วยลักษณะของเนื้อหาที่ถ่ายทอดสด เราคาดหวังให้คุณใช้ความระมัดระวังอย่างเหมาะสม เพราะเหตุการณ์เดียวอาจส่งผลให้ถูกดำเนินการได้

ทำไมจึงไม่มีกฎเฉพาะเกี่ยวกับเสื้อผ้าที่ไม่ได้รับอนุญาตบน Twitch?

ในขณะที่ Twitch ยังคงขยายความหลากหลายของเนื้อหาที่เรานำเสนอ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีการอัปเดตรูปแบบของเครื่องแต่งกายที่ยอมรับได้ ตัวอย่างเช่น เครื่องแต่งกายบางอย่างที่ยอมรับสำหรับการถ่ายทอดสดที่ชายหาดหรือโรงยิม อาจไม่เป็นที่ยอมรับสำหรับการถ่ายทอดสดการทำอาหารหรือเล่นเกม ในความพยายามที่จะช่วยให้ผู้สร้างปฏิบัติตามเงื่อนไขการปฏิบัติของชุมชน ในแบบเดียวกับที่พวกเขาจะคาดหวังกับพฤติกรรมในโลกจริง เราได้อัปเดตนโยบายของเราเพื่อแสดงว่า ในขั้นตอนการกลั่นกรองเนื้อหา เราจะพิจารณาไม่เพียงแค่เครื่องแต่งกายเท่านั้น แต่ยังคำนึงถึงองค์ประกอบโดยรวมที่นำเสนอเครื่องแต่งกาย รวมทั้งตัวบุคคลที่่สวมใส่ด้วย โปรดจำไว้ว่า เนื้อหาที่มีความโจ่งแจ้งทางเพศหรือชี้นำทางเพศ เช่นการเปลือยกาย หรือการมุ่งเน้นไปที่อวัยวะเพศ บั้นท้าย หรือหัวนม และเครื่องแต่งกายที่ชี้นำทางเพศนั้นเป็นสิ่งต้องห้าม

ฉันเป็นศิลปิน และต้องการระบายสีภาพเปลือยแต่ไม่มีเจตนาที่จะสื่อทางเพศ การทำเช่นนี้เป็นข้อห้ามหรือไม่?

เนื่องจากขณะนี้เรายังไม่มีเครื่องมือเพียงพอสำหรับผู้ชมเพื่อจำกัดการสัมผัสกับการเปลือยกายและเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ เปลือยกายศิลปะ และการศึกษาไม่ได้ เรากำลังพยายามคิดหาวิธีที่จะทำให้เป็นไปได้ในอนาคต

แล้วอิโมติคอนของสมาชิกจะเป็นอย่างไร?

นอกเหนือจาก เงื่อนไขการใช้บริการ และ เงื่อนไขการปฏิบัติของชุมชน อิโมติคอนสมาชิกทั้งหมดจะต้องเป็นไปตามนโยบายเพิ่มเติมตามที่อธิบายไว้ใน คำแนะนำสำหรับอิโมติคอนสมาชิก โปรดจำไว้ว่า อิโมติคอนสมาชิกไม่ได้มีไว้ใช้งานหรือนำเสนอในช่องพันธมิตรหรือรูกี้ที่เกี่ยวข้องเพียงเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้ได้ทั่วโลกสำหรับบริการต่างๆ ของ Twitch ดังนั้นคำแนะนำเหล่านี้อาจมีข้อจำกัดมากกว่า อ่านหัวข้อ คำแนะนำสำหรับอิโมติคอน เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้ทำความเข้าใจหัวข้อทั้งหมดที่กำหนดว่าสิ่งใดที่อนุญาตหรือไม่อนุญาตสำหรับอิโมติคอน