คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับแนวทางการปฏิบัติของชุมชน

สิ่งใดที่ Twitch จะพิจารณาว่าเป็นการกระทำซึ่งแสดงถึงความเกลียดชัง?

การกระทำซึ่งแสดงถึงความเกลียดชังคือคือเนื้อหาหรือกิจกรรมใดๆ ที่ส่งเสริม สนับสนุน หรือเอื้ออำนวยต่อการเลือกปฏิบัติ การใส่ร้ายป้ายสี การต่อต้าน คุกคาม หรือความรุนแรง ตามคุณลักษณะต่อไปนี้ และห้ามกระทำโดยเด็ดขาด:

 • เชื้อชาติ ชาติพันธุ์ หรือชาติกำเนิด
 • ศาสนา
 • เพศ หรือเพศเอกลักษณ์
 • ความหลากหลายทางเพศ
 • อายุ
 • ความพิการหรือสภาพทางการแพทย์
 • ลักษณะทางกายภาพ
 • สถานภาพทหารผ่านศึก

Twitch จะพิจารณาปัจจัยหลายข้อเพื่อระบุเจตนาและบริบทของการกระทำใดๆ ซึ่งแสดงถึงความเกลียดชังที่ได้รับการรายงาน คุณสามารถอ่านนโยบายเรื่องการกระทำซึ่งแสดงถึงความเกลียดชังและการคุกคามได้ในบทความเรียนรู้เพิ่มเติมของเรา

ฉันต้องทำอย่างไรกับคนที่แสดงการคุกคามหรือความเกลียดชังในแชทของฉันในตอนที่ฉันออฟไลน์หรือไม่ได้อยู่หน้าจอ?

เราขอให้สตรีมเมอร์มีความจริงใจในการใช้เครื่องมืออย่างม็อดอัตโนมัติในการควบคุมการแชทของตนเอง หรืออาจก่อตั้งทีมงานผู้ควบคุมและ/หรือใช้เครื่องมือจากบุคคลภายนอกที่มีให้เลือกใช้อยู่เป็นจำนวนมาก

ตราบที่คุณไม่ทำเป็นมองไม่เห็นเนื้อหาหรือการกระทำที่ละเมิดแนวทางปฏิบัติของชุมชน คุณควรจะมั่นใจได้เลยว่าจะไม่มีการลงโทษใดๆ กระทำลงต่อช่องของคุณ

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับบทความให้การช่วยเหลือเรื่องวิธีจัดการกับการคุกคามในแชทของเรา

ฉันควรทำอย่างไรกับผู้ชมที่ฉวยโอกาสใช้องค์ประกอบของสตรีมของฉัน เช่น การเปลี่ยนตัวอักษรเป็นเสียงพูด มาใช้ทำการคุกคาม สร้างความเกลียดชัง หรือโพสต์เนื้อหาทางเพศ?

ในฐานะที่เป็นสตรีมเมอร์ คุณต้องรับผิดชอบต่อเนื้อหาในสตรีมของตนเอง โดยทาง Twitch ขอให้คุณมีความจริงใจในการพยายามควบคุมองค์ประกอบของการโต้ตอบกันในสตรีมของคุณ เช่น การตั้งค่าตัวกรองคำ หรือการหน่วงการแจ้งเตือน เพื่อให้ตัวคุณเองมีโอกาสในการควบคุมการแจ้งเตือนที่จะเข้ามา เหนือสิ่งอื่นใด คุณจะต้องตัดสินใจว่าขั้นตอนใดนั้นเป็นสิ่งที่เหมาะสมต่อสตรีมและพฤติกรรมชุมชนของคุณ เพื่อจะได้เป็นไปตามแนวทางปฏิบัติของชุมชน หากคุณต้องไปไกลจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ของตนเอง อย่าลืมปิดการใช้งานหรือปิดเสียงองค์ประกอบของการโต้ตอบใดๆ ที่ไม่ได้ผ่านการควบคุมไปเป็นการชั่วคราว เช่น การเปลี่ยนตัวอักษรเป็นเสียงพูด

ฉันจำเป็นต้องรับผิดชอบชุมชนของตนเองขนาดไหน?

ผู้สร้างเป็นต้นแบบและผู้นำของชุมชนที่พวกเขาสร้างขึ้น หรือที่พวกเขาให้การสนับสนุนรอบตัวพวกเขา ผู้สร้างควรพิจารณาผลกระทบของคำกล่าวและการกระทำของผู้ชมของพวกเขา เราขอให้คุณใช้ความพยายามในการปราบปรามความพยายามใดๆ จากผู้คนในชุมชนของคุณที่จะคุกคามผู้อื่น

ไม่ควรใช้ Twitch เพื่อการยุยง สนับสนุน ส่งเสริม อำนวยต่อ หรือจัดระเบียบประพฤติกรรมที่แสดงความเกลียดชังหรือการคุกคาม ไม่ว่าจะในหรือนอก Twitch ก็ตาม เราจะระงับชุมชน องค์กร และบุคคลที่ทำเช่นนั้น

เรียนรู้เพิ่มเติมจากบทความของเราเรื่องการกระทำซึ่งแสดงถึงความเกลียดชังและการคุกคาม

เหตุใด Twitch จึงต้องควบคุมการกระทำที่มิได้เกิดขึ้นใน Twitch?

เราตระหนักดีว่า ในบางครั้ง การคุกคามสมาชิกชุมชน Twitch อาจเกิดจากการกระทำที่เกิดขึ้นนอก Twitch ความปรารถนาของในการควบคุมการคุกคามนอก Twitch อันสามารถพิสูจน์ความจริงได้นั้นมาจากความเชื่อที่ว่า การละเว้นการปฏิบัติเมื่อเราสามารถพิสูจน์ยืนยันและพิจารณาได้ว่ากระทำขึ้นโดยบัญชีของ Twitch นั้นเป็นอันตรายต่อเป้าหมายที่สำคัญที่สุดของเรา นั่นก็คือ การทำให้ผู้ใช้ Twitch ทุกคนสามารถแสดงตัวตนที่แท้จริงของตนเองในชุมชนของ Twitch ได้โดยมิต้องหวาดกลัวว่าตนเองจะถูกคุกคาม

Twitch ควบคุมการกระทำที่เกิดขึ้นนอก Twitch อย่างไร?

ผู้รายงานจะต้องส่งลิงก์ไปยังหลักฐานมาพร้อมกับรายงานของตนเอง

ทีมจัดการจะลงมือปฏิบัติการเฉพาะกรณีที่:

 • สามารถพิสูจน์ได้ว่าลิงก์ที่ส่งมานั้นเป็นของจริง
 • เนื้อหานั้นเกี่ยวข้องโดยตรงกับผู้ใช้ Twitch ที่ถูกรายงาน
 • เป้าหมายของการคุกคามคือผู้ใช้ Twitch คนอื่นๆ, กลุ่มผู้ใช้ Twitch หรือพนักงานของ Twitch
 • ทีมจัดการจะเป็นผู้ตัดสินการกระทำอันถือว่าละเมิดนโยบายของเรา

Twitch จะไม่ตรวจตราเว็บไซต์หรือบริการอื่นๆ ว่ามีการละเมิดแนวปฏิบัติของชุมชนหรือไม่ รวมทั้งไม่กระทำการใดๆ กับเนื้อหาที่ไม่ได้อยู่ใน Twitch ซึ่งถูกสร้างขึ้นก่อนวันที่ 5 มีนาคม 2561

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายของเราว่าด้วยเรื่องการกระทำซึ่งแสดงถึงความเกลียดชังและการคุกคาม

การแต่งกายเช่นใดจึงเหมาะสมกับสตรีมของฉัน?

ด้วยความหลากหลายของเนื้อหาและกิจกรรมที่ครีเอเตอร์ต้องเกี่ยวข้องด้วยแล้ว การกำหนดกฎการแต่งกายอย่างชัดเจนย่อมเป็นความเข้มงวดอันไม่สมเหตุสมผล การสตรีมเป็นกิจกรรมสาธารณะที่ออกไปสู่ผู้ชมทั่วโลกซึ่งมีหลากหลายช่วงวัยและวัฒนธรรม และเมื่อเป็นเช่นนั้น การกระทำที่เกี่ยวข้องกับเรื่องเพศและความโป๊เปลือยจึงเป็นเรื่องต้องห้ามสำหรับเรา เมื่อทำการประเมินรายงานเรื่องการกระทำทางเพศ เครื่องแต่งกายเป็นเพียงปัจจัยหนึ่งที่เราจะใช้ทำการตัดสินว่าการกระทำเช่นใดนั้นเป็นที่ยอมรับได้

เราขอแนะนำให้ครีเอเตอร์สวมใส่เครื่องแต่งกายที่โดยทั่วไปแล้วถือว่าเหมาะสมแก่บริบท สถานที่ และกิจกรรมที่พวกเขาทำการถ่ายทอดสด ตัวอย่างเช่น ชุดออกกำลังกายย่อมเหมาะสมกับการสตรีมการออกกำลัง และชุดว่ายน้ำก็ย่อมเหมาะสมกับการสตรีมจากชายหาดสาธารณะ

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแนวทางว่าด้วยการแต่งกายและความโป๊เปลือย

ฉันเป็นศิลปินและต้องการจะวาดภาพโป๊เปลือยโดยไม่ได้มีเจตนาทางเพศแต่อย่างใด ฉันจะสามารถสตรีมการวาดภาพโป๊เปลือยได้หรือไม่?

เนื่องจากขณะนี้เรายังไม่มีเครื่องมือเพียงพอสำหรับผู้ชมเพื่อจำกัดการสัมผัสกับการเปลือยกายและเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ เปลือยกายศิลปะ และการศึกษาไม่ได้ เรากำลังพยายามคิดหาวิธีที่จะทำให้เป็นไปได้ในอนาคต

แล้วกิจกรรมอย่างการทาสีร่างกายและการเต้นล่ะ?

การทาสีร่างกาย การเต้น หรือกิจกรรมสร้างสรรค์แบบอื่นๆ ที่มิได้ละเมิดนโยบายของเรานั้นล้วนเป็นที่ต้อนรับใน Twitch หากเนื้อหาเหล่านั้นถูกตั้งค่าสถานะว่าเป็นเนื้อหาที่ชี้นำทางเพศ เราจะพิจารณาถึงบริบทและเจตนาของเนื้อหาเพื่อตัดสินว่าการกระทำที่ถูกรายงานมานั้นละเมิดนโยบายของเราหรือไม่

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายของเราว่าด้วยเนื้อหาชี้นำ

นโยบายการบังคับใช้ย้อนหลังต่อเนื้อหาใน Twitch ที่สร้างขึ้นก่อนวันที่ 5 มีนาคม 2561 เป็นอย่างไร? จะเกิดการลบทุกสิ่งทิ้งหรือไม่?

ตั้งแต่วันที่ 5 มีนาคม 2561 เนื้อหาทั้งหมดบนเว็บไซต์จะต้องเป็นไปตามแนวทางปฏิบัติชุดใหม่ เราคาดหวังให้ครีเอเตอร์มีความจริงใจในการถอดเนื้อหาที่แสดงถึงความเกลียดชัง การคุกคาม และเนื้อหาที่ชี้นำทางเพศ ออกจากช่องของตนเอง

อย่างไรก็ตาม หากมีการรายงานเข้ามา เนื้อหาที่ละเมิดแนวทางปฏิบัติชุดใหม่ของเราและเนื้อหาที่ละเมิดซึ่งถูกสร้างขึ้นก่อนแนวทางปฏิบัติชุดใหม่จะมีผลจะถูกลบทิ้งโดยไม่มีการระงับการใช้งาน แต่เราขอสงวนสิทธิในการใช้ดุลยพินิจในการดำเนินการกับการละเมิดกฎอย่างร้ายแรง สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการตรวจสอบและลบคลิปและวิดีโอตามต้องการแต่ละชิ้น ดูบทความช่วยเหลือที่เกี่ยวข้องได้จาก help.twitch.tv : วิธีการจัดการกับคลิปและวิดีโอตามต้องการใน Twitch

ฉันต้องตกเป็นเป้าของข้อคิดเห็นซึ่งแสดงความเกลียดชังหรือการคุกคามก่อนที่จะสามารถแจ้งรายงานผู้ใช้ได้ใช่ไหม?

ไม่ใช่ ในบางครั้งบุคคลที่ตกเป็นเป้าจากพฤติกรรมนี้อาจไม่ทราบถึงการคุกคาม ณ เวลาที่เกิดขึ้น หรือไม่สามารถแจ้งรายงานได้ ในบางครั้ง ข้อคิดเห็นซึ่งแสดงความเกลียดชังอาจไม่ได้เป็นการเฉพาะเจาะจงถึงบุคคลใดโดยตรง แต่อาจเป็นกลุ่มบุคคลแทน ไม่ว่าคุณจะเกี่ยวข้องในระดับใดก็ตาม คุณสามารถแจ้งรายงานการกระทำที่แสดงถึงความเกลียดชังและการคุกคามที่เป็นการละเมิดเงื่อนไขการปฏิบัติของชุมชนของเรา ในกรณีที่คุณพบเห็นพฤติกรรมดังกล่าวขณะที่เกิดขึ้น

ฉันจำเป็นต้องสื่อให้เห็นว่าพฤติกรรมบางอย่างนั้นไม่พึงประสงค์ก่อนที่จะพิจารณาว่าเป็นการคุกคามและแจ้งรายงานผู้ใช้หรือไม่?

ไม่ใช่ อย่างไรก็ตามในบางเนื้อหา เนื้อหาหรือกิจกรรมที่ดูเหมือนจะเป็นการคุกคามอาจกระทำไปโดยไม่เจตนา และเมื่อได้รับการแจ้งเตือนว่าการกระทำดังกล่าวส่งผลให้ผู้อื่นไม่สบายใจ ผู้ใช้รายนั้นอาจปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของเขาเอง นอกจากนี้ คุณยังอาจตัดสินได้ว่าการคุกคามบางรูปแบบนั้นร้ายแรงเพียงพอสำหรับการแจ้งรายงาน โดยไม่จำเป็นต้องบอกให้ผู้ใช้ทราบก่อนว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่พึงประสงค์ หากคุณรู้สึกว่าเป็นการปลอดภัยและเหมาะสมที่จะทำเช่นนั้น เราขอแนะนำให้คุณสื่อให้เห็นว่าพฤติกรรมดังกล่าวนั้นไม่พึงประสงค์  หากยังคงมีพฤติกรรมที่ไม่พึงประสงค์ เราขอแนะนำให้คุณแจ้งรายงานผู้ใช้ และพิจารณาทางเลือกอื่นๆ เพื่อจัดการสถานการณ์ เช่น บล็อกบัญชีของผู้ใช้ หรือแบนพวกเขาออกจากแชท

ฉันบังเอิญเผยแพร่เนื้อหาที่มีความโจ่งแจ้งทางเพศ บัญชีของฉันจะถูกระงับหรือไม่?

ในฐานะเจ้าของบัญชี ถือเป็นความรับผิดชอบของคุณทั้งหมดที่จะรับประกันว่าเนื้อหาใดๆ ก็ตามที่เผยแพร่ในนามของบัญชีคุณเป็นไปตามเงื่อนไขการใช้บริการ (ToS) และแนวทางการปฏิบัติของชุมชน (CG) ของ Twitch ถ้าคุณไม่แน่ใจว่าลิงก์ รูปภาพ วิดีโอ หรือเนื้อหาอื่น ๆ ในการถ่ายทอดสดของคุณได้ละเมิดข้อกำหนดเหล่านี้หรือไม่ เราขอแนะนำให้คุณตรวจสอบก่อนนำไปเผยแพร่ในการถ่ายทอดสดของคุณ เนื้อหาที่ละเมิด ToS หรือ CG ไม่ว่าจะแสดงโดยบังเอิญหรือโดยเจตนาสามารถถูกรายงานได้ และผู้ควบคุมอาจดำนินการตามความเหมาะสมกับเนื้อหานั้น ๆ ซึ่งรวมถึงการถอดเนื้อหานั้นออกและระงับบัญชีของคุณ ด้วยลักษณะของเนื้อหาที่เป็นการถ่ายทอดสด เราคาดหวังให้คุณใช้ความระมัดระวังอย่างเหมาะสม เพราะเหตุการณ์เดียวอาจส่งผลให้ถูกดำเนินการได้

ทำไมจึงไม่มีกฎเฉพาะเกี่ยวกับเสื้อผ้าที่ไม่ได้รับอนุญาตบน Twitch?

ในขณะที่ Twitch ยังคงขยายความหลากหลายของเนื้อหาที่เรานำเสนอ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีการอัปเดตรูปแบบของเครื่องแต่งกายที่ยอมรับได้ ตัวอย่างเช่น เครื่องแต่งกายบางอย่างที่ยอมรับสำหรับการถ่ายทอดสดที่ชายหาดหรือโรงยิม อาจไม่เป็นที่ยอมรับสำหรับการถ่ายทอดสดการทำอาหารหรือเล่นเกม ในความพยายามที่จะช่วยให้ผู้สร้างปฏิบัติตามเงื่อนไขการปฏิบัติของชุมชน ในแบบเดียวกับที่พวกเขาจะคาดหวังกับพฤติกรรมในโลกจริง เราได้อัปเดตนโยบายของเราเพื่อแสดงว่า ในขั้นตอนการกลั่นกรองเนื้อหา เราจะพิจารณาไม่เพียงแค่เครื่องแต่งกายเท่านั้น แต่ยังคำนึงถึงองค์ประกอบโดยรวมที่นำเสนอเครื่องแต่งกาย รวมทั้งตัวบุคคลที่่สวมใส่ด้วย โปรดจำไว้ว่า เนื้อหาที่มีความโจ่งแจ้งทางเพศหรือชี้นำทางเพศ เช่นการเปลือยกาย หรือการมุ่งเน้นไปที่อวัยวะเพศ บั้นท้าย หรือหัวนม และเครื่องแต่งกายที่ชี้นำทางเพศนั้นเป็นสิ่งต้องห้าม

แล้วอิโมติคอนของสมาชิกจะเป็นอย่างไร?

นอกเหนือจาก เงื่อนไขการใช้บริการ และ แนวทางการปฏิบัติของชุมชน ของ Twitch อิโมติคอนสมาชิกทั้งหมดจะต้องเป็นไปตามนโยบายเพิ่มเติมตามที่อธิบายไว้ใน คำแนะนำสำหรับอิโมติคอนสมาชิก โปรดจำไว้ว่า อิโมติคอนสมาชิกไม่ได้มีไว้ใช้งานหรือนำเสนอในช่องพันธมิตรหรือรูกี้ที่เกี่ยวข้องเพียงเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้ได้ทั่วโลกสำหรับบริการต่างๆ ของ Twitch ดังนั้นคำแนะนำเหล่านี้อาจมีข้อจำกัดมากกว่า อ่านหัวข้อ คำแนะนำสำหรับอิโมติคอน เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้ทำความเข้าใจคำแนะนำทั้งหมดที่กำหนดว่าสิ่งใดที่อนุญาตหรือไม่อนุญาตเกี่ยวกับอิโมติคอน